5 loại tiền điện tử hàng đầu khác ngoài Bitcoin là gì?

Bitcoin đã dẫn đầu thế giới tiền điện tử trong một thời gian dài và chiếm ưu thế đến mức thuật ngữ tiền điện tử và Bitcoin thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, sự thật là tiền kỹ thuật số không chỉ bao gồm Bitcoin. Có rất nhiều loại tiền điện tử khác là một phần của thế giới tiền điện tử. Mục đích của bài đăng này là để giáo dục độc giả của chúng tôi về các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin để cung cấp cho họ nhiều tùy chọn để lựa chọn – nếu họ có ý định đầu tư vào tiền điện tử.

Vì vậy, hãy bắt đầu với tên đầu tiên trong danh sách của chúng tôi, đó là:

Litecoin:

Ra mắt vào năm 2011, Litecoin thường sổ cái được gọi là ‘bạc so với vàng của Bitcoin’. Charlie Lee – tốt nghiệp MIT và là cựu kỹ sư tại Google – là người sáng lập Litecoin.

Tương tự như Bitcoin, Litecoin là một mạng thanh toán mã nguồn mở phi tập trung hoạt động mà không có cơ quan trung ương.

Litecoin tương tự như Bitcoin theo nhiều cách và thường khiến mọi người nghĩ: “Tại sao không đi với Bitcoin? Cả hai đều giống nhau!”. Đây là một nhược điểm: quá trình tạo khối của Litecoin nhanh hơn nhiều so với Bitcoin! và đây là lý do chính tại sao các thương nhân trên khắp thế giới đang trở nên cởi mở hơn trong việc chấp nhận Litecoin.

Ethereum:

Một nền tảng phần mềm phi tập trung, mã nguồn mở khác. Tiền tệ đã được ra mắt vào năm 2015 và cho phép Hợp đồng thông minh và Ứng dụng phân tán được xây dựng và chạy mà không có bất kỳ thời gian chết nào.

Các ứng dụng trên nền tảng Ethereum yêu cầu một mã thông báo mật mã cụ thể – Ether. Theo các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, mã thông báo có thể được sử dụng để giao dịch, bảo mật và phi tập trung hóa hầu hết mọi thứ.

Ethereum đã trải qua một cuộc tấn công vào năm 2016 khiến đồng tiền này bị chia thành hai phần: Ethereum và Ethereum Classic.

Trong cuộc đua dẫn đầu về tiền điện tử, Ethereum phổ biến thứ hai và xếp ngay sau Bitcoin.

Zcash:

Zcash ra mắt vào cuối năm 2016. Đồng tiền này tự định nghĩa là: “nếu Bitcoin giống như http để kiếm tiền, thì Zcash là https”.

Zcash hứa hẹn sẽ cung cấp tính minh bạch, bảo mật và quyền riêng tư của các giao dịch. Đồng tiền này cũng cung cấp tùy chọn giao dịch ‘được bảo vệ’ để người dùng có thể chuyển dữ liệu dưới dạng mã được mã hóa.

dấu gạch ngang:

Dash ban đầu là một phiên bản bí mật của Bitcoin. Nó còn được gọi là ‘Darkcoin’ do tính chất bí mật của nó.

Dash nổi tiếng vì cung cấp tính năng ẩn danh mở rộng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch không thể theo dõi được.

Đồng tiền này lần đầu tiên xuất hiện trên bức vẽ của thị trường kỹ thuật số vào năm 2014. Kể từ đó, nó đã có một lượng lớn người hâm mộ theo dõi trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Gợn sóng:

Với vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la, Ripple là cái tên cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. Loại tiền này đã được ra mắt vào năm 2012 và cung cấp các khoản thanh toán ngay lập tức, an toàn và chi phí thấp.

Sổ cái đồng thuận của Ripple không yêu cầu khai thác, một tính năng khiến nó khác biệt với Bitcoin và các loại tiền điện tử chính thống khác.

Việc thiếu khai thác làm giảm sức mạnh tính toán, điều này cuối cùng sẽ giảm thiểu độ trễ và giúp giao dịch nhanh hơn.

Gói (lại:

Mặc dù Bitcoin tiếp tục dẫn đầu gói tiền điện tử, nhưng các đối thủ đang tăng tốc. Các loại tiền tệ như Ethereum và Ripple đã vượt qua Bitcoin trong các giải pháp doanh nghiệp và ngày càng trở nên phổ biến. Đi theo xu hướng, các loại tiền điện tử khác vẫn ở đây và sẽ sớm mang đến cho Bitcoin một thời gian thực sự khó khăn để duy trì tầm vóc của nó.